Những bức ảnh đẹp về hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt là một trong những điểm du lịch Đài Loan hấp dẫn mà trong hầu hết tour Đài Loan nào cũng đều khai thác. Tại sao lại vậy? du khách có thể tham khảo những bức hình đẹp về hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan dưới đây nha.

hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan. Nhật Nguyệt – cái tên đầy lãng mạn của hồ đã khiến người nghe nảy sinh biết bao liên tưởng. Theo tư liệu được ghi chép và truyền miệng mà chúng tôi biết được sau chuyến du lịch Đài Loan 6n5d thì cái tên của hồ xuất phát từ hình dáng của nó. Nếu đứng ở giữa hồ, nhìn về phía tây của Nhật Nguyệt, bạn sẽ thấy hồ có hình dáng như một vầng trăng khuyết, còn nhìn về phía đông, hồ lại có hình dạng tròn tựa như mặt trời.

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Vẻ đẹp về Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Thuộc địa phận xã Yuchi huyện Nantou của miền Trung Đài Loan, Nhật Nguyệt Đàm là hồ nước tự nhiên lớn nhất vùng lãnh thổ này, với diện tích 7.73km2, nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, nơi sâu nhất là 27 m.

>>>Xem thêmĐi du lịch Đài Loan để mua các loại trà nổi tiếng

Phương tiện di chuyển từ Đài Trung đi Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)

Thường thì sau khi khám phá Đài Trung là chúng ta di chuyến đi hồ Nhật Nguyệt, nếu du khách đi tour du lịch Đài Loan trọn gói thì không phải lo lắng cách di chuyển đến hồ ra sao. Còn nếu du khách đi tour du lịch Đài Loan tự túc và muốn khám phá hồ Nhật Nguyệt thì cách di chuyển từ Đài Trung (Taichung) đi Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) mà mình tìm hiểu thì có khoảng cách giữa 2 điểm là khoảng 64km.

Khi mình tìm hiểu trên Google Maps thì Google Maps gợi ý một hành trình di chuyển bằng phương tiện công cộng, và mất khoảng 5 tiếng 30 phút để di chuyển từ Đài Trung đến Hồ Nhật Nguyệt.

Với thời gian như vậy thì quá bất hợp lý, mất thời gian. Do mình lên kế hoạch đi Hồ Nhật Nguyệt trong ngày về, tức cả đi cả về cả trải nghiệm tham quan các kiểu là tầm 8 tiếng hay cùng lắm là 9 tiếng, nếu đi phương tiện công cộng một lượt mất hơn 5 tiếng, về 5 tiếng thì hết nguyên ngày.

Do đó với khoảng cách 64km, thời gian di chuyển nếu đi bằng xe khách hay xe ô tô thì tầm khoảng 1 tiếng rưỡi thôi. Cách đi nhanh nhất và tiện nhất mà mình lựa chọn vừa nhanh và tiết kiệm kinh phí cho chuyến đi đó là: Mình đi taxi ra ga Taichung Gancheng Station hay Taichung (Taichung Station) hoặc đi ra ga tàu cao tốc Taichung (HSR Taichung Station), chổ nào gần nhất với vị trí của bạn thì chọn. Từ đây bạn mua vé xe bus Nantou để đi Sun Moon Lake là xong.

Xe Nantou trung bình 30 phút có một chuyến (cuối tuần hoặc dịp lễ Tết thì tần suất sẽ tăng lên). Bạn có thể mua vé 1 chiều hoặc mua luôn vé khứ hồi, vé không ghi thời gian mà sử dụng khi nào cũng được (xếp hàng, còn chổ thì lên xe, hết chổ thì chờ chuyến sau).

Những bức ảnh đẹp về hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan vào mùa thu

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hoạt động du lịch tại Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Bến thuyền tham quan Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Ngắm Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Check in Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Du thuyền trên Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

>>>Xem thêm: Nên mua quà gì khi đi du lịch Đài Loan!

Hãy nhanh tay gọi đến số hotline: 0943.39.8288/0943.59.8288 để được tư vấn và đặt tour Đài Loan ưu đãi nhất. Chúng tôi sẽ giúp du khách có những kinh nghiệm thú vị và bổ ích trước khi quyết định đi du lịch Đài Loan.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :